[Vietriders.vn] – Cách tháo pedals xe đạp – How to remove pedals

11
5Tháo lắp pedal rất đơn giản, nhưng nếu không nắm được quy tắc của nó, và chưa từng tháo pedal có thể bạn sẽ dễ làm tuôn ren ốc nếu như vặn không đúng chiều, hi vọng video này sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro ko đáng có.
Ren ốc của pedal có cái thuận cái nghịch cũng giống như quạt máy. Pedal bên trái thì nghịch, pedal bên phải thì thuận … blab la, haiz, mấy cái này nhớ mệt lắm, hơi đâu nhớ cho mệt.
Mình nhớ theo cách này: ren ốc của pedal được sản xuất tuân theo 1 nguyên tắc duy nhất đó là càng đạp tới thì pedal càng ăn chặt vào dò dĩa và ngược lại, quay ngược pedal thì ren ốc sẽ mở ra, bạn chỉ cần nắm rõ nguyên tắc này thì cách tháo lắp pedal đơn giản hơn bao giờ hết. Không cần phải nhớ ren nghịch ren thuận gì cả.
Một nguyên tắc thứ hai đó là pedal trái phải. Pedal bên trái, tương ứng với chân trái sẽ có ký hiệu chữ L (là LEFT), và bên phải, tương ứng với chân phải, có chữ R (là RIGHT), bạn ko thể đem bên trái lắp cho bên phải và cũng ko thể đem bên phải lắp cho bên trái vì 2 này ren khác nhau.
Để tháo pedal, bạn dùng khóa cờ lê 15mm, hoặc nếu pedal có lỗ lục giác phía sau thì dùng loại lục giác 6mm, nhưng cá nhân mình thích dùng cờ lê hơn vì cho cảm giác siết cứng hơn.
Bạn quay pedal 1 vòng và định hướng chiều quay, sau đó cặp cờ lê 15mm vào trục nối pedal và giò dĩa, pedal bên trái khi quay ngược sẽ thuận chiều kim đồng hồ, nghĩa là bạn xoay cờ lê thuận chiều kim đồng hồ thì pedal sẽ được mở ra.
Qua pedal bên phải, ta quay pedal ngược lại thì nghịch chiều kim đồng hồ, nghĩa là bạn xoay cờ lê ngược kim đồng hồ thì pedal sẽ mở ra.
Chỉ cần nhớ vậy là đủ.
Đối với việc lắp vào cũng tương tự, bên trái và bên phải sẽ siết vào khi pedal đạp tới.

————————————————————
www.vietriders.vn
fb/vietriders.vn

Nguồn: https://scoutdawson.com/

Xem thêm bài viết khác: https://scoutdawson.com/xe/

11 COMMENTS

  1. anh ơi xe của dùng nhớt để tra dây sên, khi trời mưa sên bị ướt và nhiễu xuống sườn xe chà khó ra vậy anh có cách nào chà sạch dc ko ạ?

  2. tks a. videos của anh rất hữu ích. anh có thể cho em xin zalo or facebook của anh để em hỏi 1 vài điều khi cần thiết được không anh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here