Thực hư vụ Dan Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp|| CUỘC SỐNG Ý ITALY TRAVEL

40
4Thực hư vụ Dan Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Việt Nam mến khách luôn hướng ngoại và ham học hỏi. Những đóng góp của Dan Hauer cho cộng đồng Việt Nam đã và đang được công nhận. Nhưng thái độ coi thường đùa rỡn coi thường của Dan với đại tướng Võ Nguyên Giáp thì không thể chấp nhận được.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là anh hùng của dân tộc. Ông nhận được sự tôn trọng của cả 2 phía chiến trận và cả phía Mỹ.

Dan đã mất đi rất nhiều khi có những phát ngôn như này.
Việt Nam đã rất mở. Triều Tiên đã tống giam rất nhiều người Mỹ dù chỉ là tháo 1 tấm bảng tuyên truyền của Triều Tiên

ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ Ở ĐÂY! (FREE):

CUỘC SỐNG Ý của DU HỌC SINH Ý là kênh để chia sẻ những trải nhiệm trong thời gian mình học ở Ý và những cuốn sách mình thấy tâm đắc.

Ngoài ra CUỘC SỐNG Ý cùng DU HỌC SINH Ý cũng chia sẻ những kinh nghiệm săn học bổng toàn phần, học bổng du học châu âu.

Cuối cùng, những trải nhiệm du lịch Italia, du lịch Đức, du lịch Pháp, du lịch Châu Âu cũng được mình đăng lên kênh cuộc sống Ý cùng du học sinh Ý này của mình.

Rất nhiều các bạn du học sinh Mỹ, du học sinh Úc, du học sinh Pháp, du học sinh Sing, du học sinh Anh, du học sinh Hàn, du học sinh Nhật…cũng làm các video trải nghiệm cuộc sống du học và mình có liệt kê ở kênh youtube liên quan trong phần mô tả kênh CUỘC SỐNG Ý cùng DU HỌC SINH Ý của mình.

===============================================
Cảm ơn tất cả mọi người đã xem video của em, hãy chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh CUỘC SỐNG Ý cùng DU HỌC SINH Ý của mình nhé!

★ VIỆC LÀM HỌC BỔNG DU HỌC–

★ SELF DEVELOPMENT –

★ ROME LIFE –

★ TRAVEL –
———————————-
Tác giả:
► KHIÊM NGUYỄN
►Website:
►Facebook:

Nguồn: https://scoutdawson.com/

Xem thêm bài viết khác: https://scoutdawson.com/tong-hop/

40 COMMENTS

 1. Việt Nam và nhiều thiếu nữ Việt rất thích/hòa quyện với các bạn giai Tây nhưng qua trường hợp này nhiều bạn sẽ thấy được thực sự các bạn Tây nghĩ gì về Việt Nam.

  Nếu qua Thái khiếm nhã với vua Thái, hay qua các nước đạo hồi chế riễu Muhammad (các bạn còn nhớ vụ tòa soạn Paris chứ) hay qua Triều Tiên đùa giỡn anh Kim(1 sv Mỹ bị Triều Tiên cầm tù 15 năm và khi trả về Mỹ vài ngày thì nghẻo chỉ vì tháo 1 khẩu hiệu tuyên truyền trong khách sạn) thì nhiều khả năng Dan không còn có cơ hội làm video xin lỗi rồi tiếp tục vào group kín post bài đâu. Việt Nam đã rất mở và thân thiện với các bạn.

  Có những chỉ trích mang tính xây dựng/ khách quan và đúng Việt Nam còn nhiều điều để giải quyết nhưng khi đọc bài viết, theo dõi câu chữ và những chỉ trích, giễu cợt mang tính văn hóa của Dan và hội của anh ta thì thực sự cảm nhận được thái độ của các bạn với Việt Nam.

  Bỏ qua những khác biệt chính trị Nam Bắc trước kia, đại tướng Giáp là người đáng được kính trọng từ 2 phía và cả phía Mỹ. Bố và bác mình nằm 2 phía trong cuộc chiến nhưng khi chiến tranh kết thúc, vẫn luôn dành sự tôn trọng cho phía còn lại.

  Những đóng góp của Dan cho người học tiếng của Việt Nam đã được ghi nhận nhưng thái độ coi thường của anh ta và hội kín của anh ta thì không thể bào chữa được. Anh đã đi xa quá. Bị ELSA cắt hợp đồng quảng cáo mới chỉ là khởi đầu thôi.

 2. DM lũ Hán Nô tụi mày nếu rảnh thì ra mà bảo vệ biển đảo kìa Bị tàu TQ tông tới 91 lần mà vẫn chỉ biết tuột quần bỏ chạy.

 3. Toi phai noi voi ban hieu sau them nua.
  Thu nhat la co gai vn dua bieu ngu dai vao mat trum la co gai cccd muon vn mat cam tinh voi nuoc My.
  thu 2 la co ta noi trum vao thoi diem do o trong nuoc chu kg phai ben My.
  Vay con Ben lai la nguoi My o vn lay vo vn duoc day hoc o vn huong nhieu uu ai o vn.
  van hoa 2 Nuoc hoan toan khac biet. lai suc pham toi nhung A Hùng vn suc Phạm toi toan nhan dan vn ve moi linh vuc.
  ket luan la kg the chap nhan duoc cang kg the chap nhan khi loi xin loi cua A ta kg that Lòng.
  Toi mong chuc xuat A ta ve My ma song theo kieu My. thu vo on. duoc vo vn. duoc sinh song kiem tien o vn ma kg ton trong vn biet on vn 1 chut nao

 4. CSVN thần thánh hoá một thằng đốt hàng trăm ngàn bồ đội CSVN, nhờ giặc Tầu vào VN & sau khi thất sủng với CSVN thì về làm ở xưởng để bắt chị rm ta phá thai.

 5. CSVN thần thánh hoá một thằng đốt hàng trăm ngàn bồ đội CSVN, nhờ giặc Tầu vào VN & sau khi thất sủng với CSVN thì về làm ở xưởng để bắt chị rm ta phá thai.

 6. Ngày xưa Võ Nguyên Giáp cần quân; sau khi thất sủng với CSVN Giáp về vườn cần lồn chị em!

 7. đất nước Việt Nam thiếu gì người giỏi mà phải chấp nhận nó tốt nhất cút về mỹ đi

 8. cái biểu tình ông trum đó là của phản động làm bạn ơi … mục đích là làm bất hòa mỹ với vn thôi … phản đông hay chơi khăm lắm kk

 9. Toi thay nguoi Viet o hai ngoai, da va dang hieu lam ve "Tu do ngon luan" , boi vi nhung nguoi ay thay tren truyen thong nguoi My thuong hay dua cot voi nhung nguoi no tieng ke ca Tong thong nuoc My ma khong bi truy to hay bi phat gi ca!!! nhung ao giac do khong phai la nuoc My co tu do ngon luan muon ma ly ai cung duoc.
  nhung tai sao Tong thong My lam ngo ma khong kien thua nhung nguoi ma ly do? vi Tong thong My co nhieu viec phai lam hon la di kien nhung chuyen vu vo, cho khong phai la nhung nguoi ma ly hay nhuc ma la khong co toi dau! o nuoc tu do nao tren the gioi deu co luat phap de trung phai nhung nguoi nhuc ma nguoi khac du nguoi do chi la dan thuong thoi! co nhieu nguoi bi cach chuc hay duoi viec (fire) cong voi su boi thuong danh du cho nguoi bi nhuc ma (cac ban chac co nghe boi thuong $1 danh du chua?) do do cac ban dung nghe loi cua nhung nguoi "cuong tu do ngon luan " ma co ngay cac ban pham phap thi da qua tre !!! Ban than toi myself) o Uc da mot lan kien thang Boss cua toi qua su giup do cua cong doan (United Union)"toi chua the va ma ly toi truoc cong chung" va toi da thang kien va duoc boi thuong va bao dam boi cong doan la toi se khong bi sa thay neu khong co lam nhung gi sai pham trong lam viec ( unfair dismissal), bay gio toi van lam viec nhu thuong le va van tiep xuc voi cac ban nguoi Tay Phuong, thang Boss da bi duoi viec (got sacked)
  (The only thing your westerner have to learn is RESPECT) do la loi toi thuong noi voi nhung nguoi Tay Phuong hay kinh thuong dan toc khac va nhung nguoi co tuoi (elderly people).
  Quan diem cua mot nuoc hay van hoa cua mot nuoc du la mot sieu cuong quoc, cung khong co quyen ap dat cai van hoa cua minh vao nhung nuoc khac, VN co luat VN va van hoa truyen thong cua VN, thang Dan Hauer nay ma giam qua Uc ma ly toi va dan toc toi toi se kien ngay 2 toi ngoai toi ma ly toi con them toi discrimination. Toi cho hau toa tuc khac.
  Khong phai nguoi ngoai quoc nao cung bi hieu lam luat ma ly ca nhan, chi co mot so nguoi hieu lam do la "American Culture"
  ma thoi, con mot culture cua My la nguoi dan duoc quyen mang Sung, roi lay cai culture do den VN mang sung ngoai duong de tu ve, VN se bat ngay ma nguoi vi pham luat VN khong the vien co la American culture

 10. ĐÚNG 100%. HÃY XEM VÀ TÌM KIẾM CÁC BÀI POSTS CỦ CỦA NGƯỜI NÀY MỈA MAI CHÂM BIẾM DÂN TỘC TA. MUỐN NỔI TIẾNG CÓ RẤT NHIỀU CÁCH, CÁCH NÀY BẮT BUỘC PHẢI BỊ TRÚC XUẤT, KO NÓI NHIỀU , KO THA THỨ, THẲNG TAY. ĐỪNG KHOAN DUNG VÌ PHẢI CHO TỤI MỸ BIẾT TỤI NÓ TRỤC XUẤT DÂN VIETNAM THÌ VIETNAM CŨNG TRỤC XUẤT DÂN NÓ. ĐÂY LÀ ĐIỀU HIỄN NHIÊN, KO THIÊN VỊ , AI CÓ LỖI THÌ PHẠT NGƯỜI ẤY, TỘI CHÍNH TRỊ LÀ KO THỂ DUNG THA. ĐẠI TƯỚNG LÀ NGƯỜI TỖ QUỐC MANG ƠN MÀ NÓ COI NHƯ CHUYỆN THƯỜNG VÌ NÓ NGHĨ ĐẠI TƯỚNG CHĨ NGANG HÀNG VỚI DÂN BẢN XỨ TỤI NÓ THÔI?…. KHÔNG THỂ DUNG THA… QUỐC GIA NÓ Ỉ MẠNH, MUỐN CẤM VẬN NƯỚC NÀO THÌ CẤM VẬN… NÓ LÀM SAI NÊN PHẢI LÃNH HẬU QUẢ, MÌNH GỌI BẰNG NÓ VÌ NÓ KO XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC GỌI BẰNG CÁI TÊN CHA MẸ NÓ ĐẶT ĐỂ. DÁM XÚC PHẠM ĐẠI TƯỚNG THÌ PHẢI TRIỆT MẠNH VÀ THẲNG TAY. QUA THÁI XEM QUỐC GIA NGƯỜI TA LUẬT PHÁP NGHIÊM CHỈNH, TÂY TA GÌ XÚC PHẠM VỊ VUA HỌ LÀ CHỈ CÓ CHẾT…. VIETNAM PHẢI MẠNH TAY VỚI NHỮNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHƯ VẬY. NÓ ĐÃ SỐNG TẠI VIETNAM QUÁ LÂU, THƯA BIẾT VĂN HÓA CON NGƯỜI VIETNAM, BÊN CẠNH NÓ ĐÃ TRƯỠNG THÀNH VÀ LẬP GIA ĐÌNH THÌ KHÔNG THỂ NÓI ĐÓ LÀ 1 CÂU ĐÙA… ĐÙA CÓ NHIỀU CÁCH…NÓI XONG RỒI XIN LỖI ĐÓNG TIỀN PHẠT LÀ XONG? PHẢI BỎ TÙ, VÀ TRỤC XUẤT VỀ NƯỚC NÓ. KHI BỊ TRỤC XUẤT NÓ SẼ NHỤC NHÃ VÀ KO DÁM ĐEM CHUYỆN NÀY KỂ ĐẾN AI, NẾU NHẸ TAY, KO TRỤC XUẤT MÀ NÓ VẪN CÒN TẠI VIETNAM THÌ NÓ SẼ TIẾP TỤC NÓI XẤU DÂN TỘC TA, RÙNG RỢN HƠN NỮA NÓ CÓ THỂ HƯỚNG LỚP TRẺ LỆCH LAC SUY NGHĨ VÀ CÓ THỂ SẼ ẢNH HƯỠNG ĐẾN CHÍNH TRỊ SAU NÀY NHƯ PHẢN ĐỘNG V..V..

 11. Cuối cùng là bạn muốn nói cái gì? Vòng vòng vèo vèo loằng ngoằng chả toát lên nổi cái ý. Dẹp mẹ nó đi.

 12. Tao nghĩ nếu chúng mày ở VN mà xúc phạm Tập Cận Bình thôi là chúng mày cũng vào tù rồi .

 13. cac ban noi ong giao su my xuc pham tuong vo nguyen giap dung khong nao ? toi dua ra them 2 cau chuyen nua nhe ? trong nuoc, ong dai tuong cong an le duc tho, noi giap toi de cai dau do thoi ? loi le duc tho dai tuong cong an nhe ? 2 ong co van nguoi tau luc danh tran dien bien ten tran canh co van cao cap cua trung quoc. noi giap chi quanh quan duoi ham m,a thoi ? vay mot nguoi viet cung mot dang cong san mot nguoi co van tau noi nhu vay tai sao khong noi len phan doi?

 14. Ngay xya tuong giap' cam quan ,ngay nay tuong giap cam quan chi. em .Con cho giap chet roi van con bi nguoi dan nguyen rua

 15. Thang giap voi thang hcm la loai suc vat dang' de nguoi dan nguyen rua, chung no la toi do dan toc da dua dat nuoc tut hau nhu bay gio

 16. Tay sai cho tàu cộng Võ nguyên Giáp vô học về quân sự mà là đại tướng? chuyên biển người nướng quân như kiến không thương tiếc ,bại trận mậu thân, khe sanh, quảng trị …. Giáp sau đi làm bộ trưởng lo về sinh đẻ cho chị em ta. Vô sỉ khí, quân chí, hèn hạ.

 17. the' em khong biet' DAI TUONG' VO NGUYEN GIAP' DI CANH (( LON` )) CHI EM ?
  day la` su that thang` Truong` Chinh no' cho thang` Vo Nguyen Giap' di gac' LON` chi em
  ngoai` bac' co' bai` tho day'

 18. Thay đổi lòng người kg đc thì thay đổi mình, câu nói rất hay…hơn 40 năm mà nước nhà bị người ta ‘diểu cợt’ thì phải coi lại mình là ai, chổ đứng nào của mình trong bạn bè thế G. Chế độ mà mình đang nhấm mắt chạy theo có phù hợp và dc tôn trọng như những nước khác kg????

 19. dân gian có câu thơ về võ đại tướng như sau:
  ngày xưa đại tướng cầm quân
  ngày nay đại tướng quần cầm chị em !
  thì đó là đề cao hay xúc phạm ?

 20. Người Mỹ sống trên đất Việt nói xấu dân tộc ta… xong biện mình bằng cách đùa giỡn vì không biết. Nếu không biết thì phải hỏi, đâu phải 1 đứa con nít làm xong rồi xin lỗi thế là huề ? Hơn nữa nếu là con nít cũng không thể đùa giỡn với những người đã khuất, những người đáng tuổi mẹ cha… đây là cái văn hóa của loài Mỹ hay sao?
  DAN HAUER lúc đầu làm videos dạy tiếng anh cho các bạn trẻ Vietnam qua kênh Youtube, khi xem qua thì mình cảm thấy cũng ok, nhưng càng ngày muốn được nỗi tiếng hay sao, hay muốn kiếm tiền trên Youtube từ những lượt Views Likes và Comments, nên ko thể kiềm chế được bản thân chỉ vì đồng tiền… "Nhập gia thì phải tùy tục", hay có hay, nhưng sai phải nói. Người Việt cần tiếng Anh để giao tiếp và làm việc, nhưng vẫn còn nhiều quốc gia phát triển ko cần tiếng Anh họ vẫn phát triển và có công việc. Tiếng Anh ngoại ngữ thì Viêtnam thiếu gì du khách nước ngoài, hay những người tây ba lô dạy các khóa tại Vietnam, rất nhiều hướng và điều kiện cho việc học ngoại ngữ. Mình nghe nói đọc viết tiếng anh đến giờ đã 12 năm, có thể ko giỏi như người bản xứ, nhưng giọng mình lai giữa Úc và Anh ko có giọng mỹ trong này, chỉ vì may mắn sống cùng gia đình người gốc Anh tại Saigon, và rất nhiều bạn thân gốc Úc & Anh. Ngày xưa tiếng Anh 1 chữ bẽ làm đôi mình còn ko biết, đi thi cữ thì rớt môn tiếng Anh, chỉ có điều là tự học qua sách báo và máy móc không cần 1 người thầy v.v.v… giỏi hay dỡ là xuất phát từ chính mình và biết phải mình muốn đạt được những gì. Mình cũng vui khi thấy Dan Hauer có ý giúp đỡ các bạn trẻ Vietnam chuẫn xác hơn trong cách phát âm, nhưng điều đó ko quan trọng, vì học tiếng ngôn ngữ quan trọng là làm thế nào cho cả 2 bên hiểu dc nhau có thể dùng 1 số cử chỉ hành động cho thêm phần chắc cú… mình đã unsubscribe Dan trên Youtube vì dám xúc phạm Đại Tướng và cả U23 những đứa con Vietnam đem hy vọng cho nước nhà… đúng là ko có ai yêu người Việt hơn chính người Việt.
  P.S Tất cả những người tây phương du lịch Vietnam mình không đề cập. Nhưng những tụi tây sống và làm việc tại Vietnam bọn nó không tốt, không đàng hoàng và toàn những thành phần bất hảo, vì quốc gia phát triễn bọn nó ko sống sao qua Vietnam,Thai, Lao, Cambuchia, Indonesia hay Philippine v.v.v. vì Ma túy, rượu cồn, thuốc lá, gái mãi dâm qua đêm rẽ hơn nhiều, dễ trao đỗi, mua bán, gạ gẫm ..v.v.v và còn rất nhiều những lý do khác, bọn tây thừa biết khi sang Châu Á sống và làm việc sẽ dc nhiều bạn Châu Á đeo bám, thích họ, mời mọc họ đi ăn uống sau khi tan ca công sỡ, lớp dạy mà họ không có được tại chính quốc gia họ… vì những điều này đã làm thói quen hư cho người nước ngoài khi sống tại Á Châu.. phần lớn tây balo sống tại 1 số quốc gia Á Châu là phương pháp trốn thuế hay nhất tại xứ xở họ.
  Dan Hauer cũng 1 phần nào như vậy " giỡn chó, chó liếm mặt " vì quá nhiều lớp trẻ tung hô Dan như 1 nhà lãnh đạo hay sao ấy ấy, mà đó cũng là động lực thúc đẩy anh chàng này châm biếm, chê bai ngay đến cả Đại Tướng cũng không chừa. SUỐT BAO NĂM QUA VIETNAM PHẢI TỰ SỨC GỒNG GẮNG ĐỨNG LÊN, KHÔNG CHO 1 NGƯỜI NHƯ DAN CÓ THỂ XÚC PHẠM DÂN TỘC TA ĐƯỢC… Nếu Dan Hauer có giỏi và tin tưởng về quyền tự do ngôn luận từ đất Mỷ thì xin mời qua Thái và xúc phạm quốc vương Thái trong tích tắt sẽ ngồi tù rụt sương… Mình tẩy chay Dan rồi, còn các bạn thì sao?

 21. Có lẽ bạn nên im lặng thì hơn, sai là sai và đúng là đúng. Bạn nên im và suy ngẫm lại sự việc đi, ông ta là thầy mà ăn nói vậy theo bạn là bình thường?

 22. o day ko chua chap lu giac va ko can pho bien van hoa mi dat nuoc nay van ton tai vinh cuu va se pho bien gia tri dao duc cho the gioi

 23. Mot chinh quyen cai tri nguoi Dan tan AC,quoc te Len an Dan ap Dan quyen ma muon the gioi ton trong minh that la he

 24. Nếu chinh quyền nghiệm minh. Thi phải trực suất tống khứ nó đi. VN k cần thằng ngoai lai nay. No chi lam hư hết con e thoi. Bố me nào. Cho con học voi thang nay. La se một loại Phan động.

 25. Ban o y duoc 6 nam a, minh o duc duoc 12 nam nay, o y nguoi vn bi khinh thuong hay sao, ma ban kieu cui minh the? ban muon moi nguoi tu thay doi de khong bi chui nua a? nghi lai xem cai suy nghi day co hop li khong? no la suy nghi thua, vi dan dan theo thoi gian cuoc song se van minh hon, day la quy luat. Nhung chang le trong luc day thi cu di hoa vi quy de chung no khinh a?

 26. Hàng trăm người lên nói y như bạn. Bạn cứ lặp đi lặp lại điều mà ai cũng biết. Không chán sao?

 27. Dan Hauer phạm tội thì cứ chiếu theo luật pháp của nước Cộng Hòa Xả Hội Chủ Nghĩa VN mà xử hoăc trục xuất anh ta. Tại sao cứ dùng anh ta để tỏ ra ta thế này thế nọ như thế này. Chẵng hóa ra là quan trọng hóa anh ta sao?

 28. Bảo nó sang các nước Hồi giáo phỉ báng thánh của họ xem họ đối xử với nó thế nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here