Thầy giáo Mỹ bị ‘mời làm việc’ vì xúc phạm tướng Giáp

23
5Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một thầy giáo dạy tiếng Anh người Mỹ vừa bị Bộ Thông tin và Truyền Thông gửi giấy mời làm việc vì xúc phạm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên mạng Facebook.

Báo Tuổi Trẻ chiều ngày 26/1 loan tin ông Daniel Hauer bị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử thuộc Bộ Thông tin Truyền thông mời làm việc sáng ngày 30/1 tới, sau khi bị nhiều người chỉ trích vì đăng lên Facebook lời lẽ đùa cợt thô tục xúc phạm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 26/1 cho biết không ra thông cáo trục xuất ông Daniel Hauer trước thềm trận Chung kết U23 Châu Á, như thông tin đang lan truyền trên mạng.

Ông Hauer hôm 26/1 đăng một đoạn video để giải thích và xin lỗi, trong đó nói thêm rằng ở Mỹ, đem Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ như George Washington hay bất cứ ai nổi tiếng ra đùa như thế này cũng chẳng có ai quan tâm.

Ông Daniel Hauer có vợ Việt Nam và đã sống tại Việt Nam từ 5 năm nay.

Nguồn: https://scoutdawson.com/

Xem thêm bài viết khác: https://scoutdawson.com/tong-hop/

23 COMMENTS

 1. ak cũng ko sao đây là do hiểu nhaamf về văn hóa trường hợp ko hiếm.giống người vn qua nhật hay Xin Ga Po thôi

 2. Thang nao keu giet nguoi My tuc ong Dan neu giet thiet thi My co the vin co nay de xam chiem nghe don bom hat nhan dang san xuat ngay cang nhieu

 3. Đuổi cổ nó về…..Mỹ để nó phải làm việc, lao động một chút. Cái tướng nó…..dậy cho người Mỹ nói tiếng Anh chắc? Cho đi bán MacDonald mệt nghỉ. Cho nó nếm mùi thế nào là "Đất nước ta chưa bao giờ đẹp như thế này." của Trọng Lú.

 4. For the sake of you and your family, give a damn shit and get out of Vietnam. There is no freedom of speech in Vietnam. In fact Vo Nguyen Giap is a thug, even Ho Chi Minh. They all are thugs. They stole the government of Vietnam. The red flag they brought into Vietnam is a flag from China. Vietcong hate you but Vietnamese still love you, especially what you said is nothing wrong.

 5. tướng võ nguyên giáp đã bị đồng chí bí thư lê dõm kêu là tướng cầm quần . . .thì nếu có ai đem ra làm trò cười giải trí thì cũng bình thường thôi . Sao mà quan trọng quá vậy

 6. Mình thấy Dan Hauer thành thật xin lỗi và nhận lỗi thì chắc sẽ được… Nhiều người còn không biết xin lỗi vì những việc làm sau đây… Mình vẫn ngưỡng mộ Dan

 7. Tướng Giáp và gia đình là người Việt Nam có liên quan gì đến dòng họ nhà nó đâu mà nó đem ra bêu xấu, ngay lập tức trường Anh ngữ cắt hợp đồng, trang mạng tràn ngập hình ảnh của của nó, không ai dám thuê nó, giờ nó đang thất nghiệp chuẩn bị về nước

 8. ở mỹ khác việt nam. chẳng cần quan tâm là võ nguyên giáp hay ai cả, chỉ cần biết đó là người Việt. nó xúc phạm người Việt ngay trên đất Việt thì đáng bị như thế

 9. Dcsvn lai so Nguoi ta noi that ve dcsvn hcm vng . Neu dcsvn hcm vng lam tot va khg khung bo lua gat Tay sai de quic Cs nga TQ thi dcsvn khg lo so su that .

 10. Anh này sẽ khó sống được ở Việt Nam, vì có thể sẽ bị người dân tẩy chay, thậm chí có thể còn bị người dân ném đồ bẩn vào mặt ở một nơi nào đó.

 11. không hhieeur văn hóa việt nam thôi, nhưng anh sử dụng vào thời điểm này là không phù hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here