NƯỚC KỶ TỬ LÀM SÁNG MẮT, LÀM TÓC BỚT RỤNG VÀ TÓC TỐT

25
5#suckhoelienrom #gojiberrirs #kỷtử

Đợt trước mắt tối thui không thấy đường gõ mobile nên ròm uống kỷ tử giờ ngồi gõ loẹt xoẹt status này không cần kiếng bà con trong GP ai cũng nhìn.. ngưỡng mộ lắm 🙂 🙂 . Ly nước trong hình ròm bỏ vào cái bình ủ thermoflash chế nước sôi và hạt kỷ tử qua đêm, sáng dậy uống thôi. 500ml nước sôi các bạn cho 20g kỷ tử nhe. Nếu muốn ăn hột thì 15 trái/hột thôi.

Hôm nay share lại vì muốn chia sẻ một comment của cô Yến khi đọc bài cũ về kỷ tử của ròm nhe.

“Chào cô Liên ,

Tôi biết hạt kỷ tử lúc tôi khoảng 8 tuổi. Lúc đó mẹ tôi bị bịnh tim. Mỗi tháng 2,3 lần bà ăn một quả tim lợn. Tôi hay chăm chú nhìn bà làm trong bếp. Sau khi rửa sạch quả tim,mẹ tôi bao giờ cũng đâm 7,8 cây kim cài đầu (chúng tôi là Bắc Kỳ 54) của bà vào quả tim và nhét vào trong ruột quả tim một nắm kỷ tử. Bà bảo hạt kỷ tử làm SÁNG MẮT và DA NHUẬN SẮC. Đó là điều tôi biết rõ ràng. Khi mẹ tơi 82 tuổi, mắt bà vẫn tốt.

Cách đây khoảng hơn 10 năm, chồng của tôi nói mắt anh ấy rất mệt mỏi khi làm việc và lái xe. Thế là tôi liền nấu kỷ từ chung với la hán quả và artichoke cho anh ấy uống. Bây giờ mắt anh ấy tốt đến nỗi khi đi khám mắt luôn luôn là 20/20. Anh ấy không đeo kính gì cả. Ngay cả khi tắm trong phòng rất tối và đi xuống basement dưới nhà, anh ấy cũng không cần mở đèn. Mới đầu, tôi cứ tưởng anh ấy tiết kiệm điện, vì ngược với chồng tôi, tôi bị cận thị rất nặng nên lúc nào đi đến phòng nào tôi cũng luôn luôn mở đèn thật sáng, nhưng nhà tôi bảo anh ấy thất vật chung quanh phòng rất rõ ràng nên không cần phải mở đèn. Tôi có thử kiểm chứng nhiều lần thì quả thật mắt anh ấy rát tốt và nhì rõ ràng trong bóng tối rất nhiều. Tôi nghĩ là sau hơn 10 năm uống liên tục không ngừng – mỗi tuần khoảng 5 lít nước có nấu chung hạt kỷ tử thì kết quả được như bây giờ. Cô Liên nghĩ có đúng không? Cảm ơn cô về một e-mail rất hay.

Thân chào
Yến

+++++++++

Kỷ tử có nhiều công dụng lắm, ngoài sáng mắt còn làm khỏe người, da mặt đẹp. Các bạn có thể hầm chung với gà uống nước canh gà, hay là nấu nước uống, ngâm với rượu rồi lọc lấy rượu uống hay cách nào tùy nếu các bạn thích dùng trái này héng. Các bạn cứ google cách nào hợp thì dùng nghen.

Tên tiếng Anh là goji berry, bán ở Holland Barrett, siêu thị Anh hay là shop châu Á. Hồi đó ròm mua ở Thụy sĩ ở siêu thị Coop.

Hình kỷ tử khô đóng gói nha, ròm chưa thấy loại tươi bán ở siêu thị Anh.

Nếu có bệnh về huyết áp, bầu bì hay lượng đường trong máu, và uống thuốc cho máu loãng cần hỏi bác sĩ nhe các bạn

 Những điều cần lưu ý khi dùng kỷ tử

Hãy hỏi bác sĩ trước khi sử dụng hạt kỷ tử nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh. Vì ở một số trường hợp hy hữu, có thể xảy ra tình trạng kháng thuốc. Bạn nên tránh thêm kỷ tử vào chế độ ăn uống hằng ngày nếu:

– Hàm lượng đường trong máu thấp.

– Đang sử dụng thuốc chống đông máu như thuốc warfarin.

– Huyết áp không ổn định.

– Đang cho con bú hoặc đang mang thai.

– Dị ứng với hoa quả.

– Một phần tư cốc hạt kỷ tử đủ đáp ứng 340% hàm lượng vitamin A cho cơ thể. Hãy cân bằng lượng nạp vào nếu không muốn bị ngộ độc

Còn đây album nước uống mùa hè của ròm, có vài loại sinh tố, nước uống mát, khỏe mọi người tham khảo thêm

Các bạn coi thêm về đương quy

Nguồn: https://scoutdawson.com/

Xem thêm bài viết khác: https://scoutdawson.com/tong-hop/

25 COMMENTS

  1. Liên ơi con mua cây kỹ tử để trồng trái nhiều lắm, cô có một cây năm nào cô cũng hái rồi để tủ đá để dành ăn, khỏi mua trái khô.

  2. Hạt này tên tiếng Anh là Goji Berries.
    Thường hay bán ở chợ VN, của China. Mình thấy trên amazon có bán loại raw organic để trong bịch, khoảng $10/ bịch 1lb, xuất sứ từ Mỹ hay những nước khác (Egypt), ko phải China. Mình chia sẻ để chị em biết thêm.

  3. … Cảm ơn chị, em mới gần 40 mà mắt mờ và có cườm luôn rồi chị, để em làm uống thử. (Em chưa bao giờ coi clip của bất cứ ai mà ngồi cười một mình như coi clip của chị, vui vui… và rất dễ thương giống như chị vậy)

  4. Ky tu toan la o Trung Quoc, ngay o My cung nhap khau tu Trung Quoc, vi ky tu la loai cay rat kho trong cho nen o Trung Quoc chi co mot vung co khi hau dac biet thich hop voi cay ky tu chu khong phai noi nao trong cung duoc, o Viet Nam cung co lay giong ve trong nhung khong tot vi khong thich hop khi hau doi voi cay ky tu.

  5. E cũng tên liên, mọi người cũng gọi e là liên ròm, vì e gầy từ nhỏ đến giờ vẫn vậy, tóc rụng từ sau khi sinh con tới giờ 6 năm rồi vẫn rụng ko biết làm sao, giờ nghe chị chia sẻ phải thực hành ngay mới được. Cam ơn chị nhiều lắm.

  6. chị ơi em mua kỉ tử của hàn tại e đang ở hàn mà hạt nó lép ko đc săn chắc và bự của chị mua, e đã sợ hàng china nên mới chọn của hàn mắc hơn của china nhiều mà hạt lép quá, hjx

  7. Đơn qui tiếng Anh tên là gì vậy cô Liên? . Mình thích ăn kỷ tử hầm trong gà từ bé. Nhưng khi cho nhiều kỷ tử thì thấy có vị chua. Hôm nào sẽ uống thử kiểu trà xem có ngọt không. Cám ơn Cô L nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here