Mỹ thử nghiệm mẫu ô tô bay độc đáo trong tương lai [HD]

40
5Chiếc ô tô có tên gọi TF-X, 4 chỗ ngồi, nếu được hiện thực hóa sẽ trở thành phương tiện đi lại mang tính cách mạng. Không như máy bay, TF-X có thể cất cánh theo phương thẳng đứng nên không cần xây dựng đường băng tốn kém. Hai cánh của ô tô cũng có thể xếp lại gọn gàng để chui lọt một nhà để xe thông thường.

Công ty Terrafugia cho biết TF-X có khả năng bay với vận tốc 322 km/giờ và di chuyển liên tục trên quãng đường dài 805 km. Điều này có nghĩa là phương tiện này chỉ mất không đến 3 giờ để bay từ London – Anh tới Geneva – Thụy Sĩ.
“Trái tim” của siêu ô tô này là 2 động cơ điện kết hợp với 1 động cơ xăng 300 bhp, sản sinh ra dòng điện 1 megawatt. Lực đẩy trên không do 1 động cơ phân luồng đảm nhận cùng với 1 cánh quạt ở cuối mỗi cánh có thể thu vào thân ô tô.

Terrafugia thừa nhận phải mất 8-12 năm nữa, TF-X mới dự kiến đưa vào sản xuất. Chi phí cụ thể một chiếc ô tô bay không được đề cập nhưng đại diện công ty ám chỉ nó sẽ có mức giá ngang bằng một chiếc xế sang hiện nay, có lẽ không vượt quá chiếc Bugatti Veyron với giá khoảng 1,4 triệu USD.

Nguồn: https://scoutdawson.com/

Xem thêm bài viết khác: https://scoutdawson.com/xe/

40 COMMENTS

  1. hùi ui… nghĩ sao chớ. siêu trực thăng, siêu máy bay, tàu vũ trụ còn tạo ra đc huống chi 1 chiếc xe bay chở vài ng ntn. muốn là ngta đã chế tạo cách đây vài chục năm rui. cái qtrong ở đây là chế tạo vì mục đích j chớ chế tạo để ng dân sử dụng như ôtô thì có mà giết nhau. nghiên cứu cái cơ sở hạ & thượng tầng để đưa vào sử dụng mới là cái đau đầu. máy bay có không gian rộng thế và thưa thớt thế mà còn có bt bao nhiêu đội ngũ để điều hành không lưu mà còn suýt đâm nhau nói chi chiếc ôtô bay… cứ mơ đi mấy chế.

  2. theo minh nghi thì voi cong nghe va khoa hoc tien bo nhu bay gio chac chan ho cug se che tao da duoc nhug chiec oto bay dk nhu the nay nhug giá ca cua no minh nghi chac cug ko phaj rẻ tien dau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here