Giai điệu Tự hào 11.2015| Những ngôi sao ca đêm -Phạm Tuyên- Tùng Dương

9
5Nhãn hàng Sâm Alipas Platinum hân hạnh đồng hành cùng Chương trình!
►Link Mp3|
Ơi hỡi các vì sao những người bạn đường đêm nay / Nghe thấy.. chăng tiếng hát của chúng tôi
Sao lấp lánh trên trời cao / Sao lấp lánh cả trên tầng cao / Sao lấp lánh thành phố mỏ / Ta làm ra bao ánh sao lung linh.
Năm xưa cực khổ cuộc sống đọa đầy / Tuy giữa ban ngày nhưng màn đêm vẫn đen dầy
Cuộc đời đổi thay rồi ngày nay đi làm lúc ca đêm / Ta thấy rực hồng ánh sáng tương lai.
Ơi hỡi các vì sao những người bạn đường đêm nay / Nghe thấy âm vang núi đồi nhịp sống trào dâng khắp trời
Lúc giao thừa của một ngày chiến đấu / Cẩm Phả đêm nay nằm mơ về nơi ca đêm.
Tổ Quốc giao cho chúng tôi cả đất trời đầy sao/ Ơi hỡi các vì sao những người bạn đường đêm nay/ Nghe thấy.. chăng tiếng hát của chúng tôi
Than lấp lánh trên tầng cao/ Than lấp lánh cả trong hầm sâu
Than lấp lánh trên bến cảng/ Ta làm ra muôn suối than cuộn giòn.
Năm xưa cực khổ cuộc sống điêu tàn/ Châu báu bên mình mà hạt cơm vẫn không còn/ Cuộc đời đổi thay rồi Đảng đã dắt dìu chúng ta đi / Tranh đấu giành lại cuộc sống tương lai.
Ơi hỡi các vì sao những người bạn đường đêm nay/ Nghe thấy ta đây hát rằng phấn đấu giành thêm thắng lợi
Lúc giao thừa của một ngày vinh quang/ Lòng càng thương yêu dồn lên sức mạnh đôi tay/ Tổ Quốc giao cho chúng tôi cả đất trời đầy sao.

“Tố chất lạc quan cách mạng” thực ra là một cách định danh khác cho sự lãng mạn của người Việt Nam trong môi trường khắc nghiệt, khó khăn.
“Những ngôi sao ca đêm” là một sự ẩn dụ của những chiếc đèn thợ mỏ gắn trên trán những người công nhân mỏ làm ca đêm. Ca khúc được sáng tác vào năm 1968, một năm vô cùng khốc liệt của chiến trường miền Trung chống Mỹ.
Dường như tinh thần lạc quan về ngày chiến thắng luôn khiến người Việt Nam có một ý chí: xây dựng đất nước ngay cả trong chiến tranh, ngay cả trong những thời khắc khó khăn, khốc liệt của cuộc chiến giành độc lập, thống nhất.

Hình ảnh người thợ mỏ trong ca khúc của nhạc sĩ Phạm Tuyên hiện lên thật đẹp và đầy tự hào qua giọng hát hào sảng đầy nội lực của ca sĩ Tùng Dương.

#Soạn tin nhắn: TH 57 gửi về Tổng đài 6070 (500đ) để giúp tác phẩm của nhạc sĩ Phạm Tuyên bước vào đêm Gala vinh danh của Giai điệu Tự hào và có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 2.000.000 VNĐ mỗi tuần từ NTT Chương trình. Thời gian bình chọn từ ngày 27.11 – 18.12.2015

Website:
Fanpage:

Nguồn: https://scoutdawson.com/

Xem thêm bài viết khác: https://scoutdawson.com/tong-hop/

9 COMMENTS

  1. Bài này chia làm 2 phần trữ tình và hào hùng. Tùng dương hát tốt phàn hào hùng. Thiết nghĩ nên có thêm một giọng nữ để phần trữ tình được nhấn tốt hơn như phần " gốc" của Lê Dung và Quang Thọ. Thân,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here