Đọc Sách Thuê | Cuộc sống tình yêu tiếng cười | Sách tâm linh hay nhất

9
4Đọc Sách Thuê | Cuộc sống tình yêu tiếng cười – mở hội sự tồn tại trong bạn | Sách tâm linh hay nhất

Đăng ký kênh tại đây:

Cuộc sống trong bản thân nó không có nghĩa. Nó có nghĩa chỉ nếu bạn có thể ca bài ca của vĩnh hằng, nếu bạn có thể tỏa ra hương thơm nào đó của điều thiêng liêng, của tính thượng đế, nếu bạn có thể trở thành bông sen – bất tử, vô thời gian.

Nếu bạn có thể trở thành tình yêu thuần khiết, nếu bạn có thể làm đẹp sự tồn tại này, nếu bạn có thể trở thành phúc lành cho sự tồn tại này, chỉ thế thì cuộc sống mới có ý nghĩa, bằng không nó sẽ là lạc lõng.

Nó giống như miếng vải vẽ trống rỗng: bạn có thể cứ mang nó cả đời mình và bạn có thể chết dưới sức nặng của nó, nhưng phỏng có ích gì? Vẽ cái gì đó lên nó đi chứ! Nghĩa phải được tạo ra trong cuộc sống; nghĩa không được cho sẵn.

Bạn được cho tự do, bạn được cho tính sáng tạo, bạn được cho cuộc sống. Tất cả những điều được cần tới để tạo ra nghĩa đều được cho. Tất cả chất liệu tinh tuý của nghĩa đều được cho, nhưng nghĩa không được cho, nghĩa phải được bạn tạo ra.

Bạn phải trở thành đấng sáng tạo theo quyền riêng của mình. Và khi bạn trở thành đấng sáng tạo theo quyền riêng của mình, bạn tham gia cùng Thượng đế, bạn trở thành một phần của Thượng đế.

Tình yêu

Trạng thái cao nhất của tình yêu không phải là mối quan hệ chút nào, nó đơn giản là trạng thái của bản thể bạn. Cũng như cây có màu xanh, tình yêu là việc yêu. Cây không xanh vì người đặc biệt nào, không phải là khi bạn tới thì chúng mới trở nên xanh.

Hoa cứ lan tỏa hương thơm của nó dù có ai tới hay không, dù có ai ca ngợi hay không. Hoa không bắt đầu tỏa ra hương thơm của nó khi nó thấy rằng một nhà thơ lớn đi qua – “Bây giờ người này sẽ ca ngợi, bây giờ người này sẽ có khả năng hiểu mình là ai.” Và nó không đóng các cánh cửa của nó lại khi nó thấy rằng một người ngu, người ngốc đi qua đó – vô nhạy cảm, đờ đẫn, chính khách hay cái gì tựa như vậy.

Nó không đóng bản thân nó lại – “Phỏng có ích gì? Tại sao lại rải ngọc trước kẻ đáng ghét?” Không, hoa cứ lan tỏa hương thơm của nó. Đó là trạng thái của bản thể, không phải là mối quan hệ.

Tình yêu là phép màu duy nhất có đó. Tình yêu là chiếc thang từ địa ngục lên cõi trời. Tình yêu biết rõ, các bạn tất cả đều đã biết. Tình yêu bị bỏ lỡ, bạn bỏ lỡ cả cuộc đời mình. Những người hỏi về Thượng đế thực tế không hỏi về Thượng đế đâu; thay vì hỏi, họ đang tuyên bố rằng họ vẫn không biết tình yêu là gì.

Người biết tình yêu đã biết Người yêu: tình yêu là cái nhìn thấu tỏ vào Người yêu. Người hỏi về ánh sáng đơn giản nói rằng người đó mù. Người hỏi về Thượng đế đơn giản nói trái tim người đó vẫn không nở hoa trong tình yêu.

Chừng nào bạn còn chưa biết yêu là gì, bạn vẫn không biết giai điệu là gì. Nó là việc gặp gỡ, gặp gỡ cực thích, của chết và sống. Chừng nào yêu còn chưa được biết tới, bạn đã bỏ lỡ. Bạn đã được sinh, bạn đã sống, và bạn đã chết – nhưng bạn đã bỏ lỡ. Bạn bỏ lỡ vô cùng, bạn bỏ lỡ hoàn toàn, bạn bỏ lỡ tuyệt đối – bạn bỏ lỡ khoảng ở giữa. Khoảng đó là cực đỉnh cao nhất, kinh nghiệm đỉnh. Kabir gọi nó là giai điệu thiêng liêng.

————————————-ooo000ooo—————————————–
Page Facebook:
Web:
Facebook:

CLB đọc sách thuê Tân Khởi Phát thực hiện audio book này nhằm chia sẻ cho những ai không có khả năng đọc, những người không đủ điều kiện để mua sách. NẾU BẠN ĐỦ ĐIỀU KIỆN MUA SÁCH, mong bạn mua sách in để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản. Cảm ơn bạn.

Kênh hoạt động cộng đồng, vì vậy với những tác phẩm bản quyền, mong tác giả, dịch giả, đơn vị xuất bản hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ghi trên kênh để gỡ bỏ nội dung không phù hợp xuống. Chúng tôi biết ơn bạn.

Trân trọng!

Nguồn: https://scoutdawson.com/

Xem thêm bài viết khác: https://scoutdawson.com/tinh-yeu/

9 COMMENTS

  1. Cám ơn anh đã chia sẻ bài nghe này. Mỗi lần mệt mỏi nghe thầy Osho, lòng thư giãn và học hỏi được rất nhiều thứ. Xin cám ơn anh Lê Vương 🙂

  2. Giọng đọc của a Lê Vương nhập tâm lắm vậy, nghe của anh rồi ko còn dễ nghe của người khác nữa. các bài kinh của thầy osho do anh đọc nghe rất dễ đồng cảm đối với em. Namaste.

  3. cám ơn rất nhiều. Mình cảm thấy suy nghĩ nhẹ nhàng hơn về nỗi buồn đang gặp về tình cảm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here