Cách dùng hàm OR trong Excel, cách sử dụng hàm IF kết hợp hàm OR

1
5Cách dùng hàm OR trong Excel, cách sử dụng hàm IF kết hợp hàm OR trong Excel qua ví dụ minh họa cực hay và dễ hiểu giúp bạn hiểu nhanh về công thức hàm OR và sử dụng khi nào.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Hàm OR trong Excel là một hàm có công thức và cách dùng khá giống với hàm AND trong Excel. Tuy nhiên hai hàm này có sự khác biệt rất rõ ràng. Hàm OR là một hàm trả về giá trị logic, trả về giá trị TRUE nếu đối số bất kỳ của hàm là TRUE và trả về FALSE nếu tất cả các đối số của hàm là FALSE. Trong khi đó, nếu dùng hàm AND trong Excel, chỉ cần có một đối số có giá trị là FALSE, thì kết quả của hàm AND sẽ là FALSE. Hàm OR có thể dùng độc lập, hoặc kết hợp với các hàm khác. Và trong thực tiễn, hàm OR thường được sử dụng kết hợp với hàm IF trong Excel. Vậy, cách dùng hàm IF kết hợp với hàm OR như nào? Nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ với bạn.

Trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đầy đủ thông tin về cách dùng hàm OR trong Excel. Các thông tin bao gồm: Công thức hàm OR, các ví dụ về hàm OR như ví dụ cơ bản, ví dụ hàm IF kết hợp OR… Và để hiểu nhanh hơn về cách sử dụng hàm OR trong Excel, mời bạn tham khảo trực tiếp trong nội dung video.

Công thức hàm OR trong Excel
Lệnh OR trong Excel như sau: OR(logical1;logical2];…)
Trong đó
Logical1: là đối số bắt buộc, đây là biểu thức logic, điều kiện thứ nhất mà các bạn muốn kiểm tra, có thể là các giá trị logic hoặc các biểu thức có thể đánh giá là TRUE hoặc FALSE.
Logical2: là đối số tùy chọn, đây là những biểu thức logic, điều kiện bổ sung có thể đánh giá là TRUE hoặc FALSE, tối đa 255 điều kiện.
Thông thường khi sử dụng, hàm OR thường được kết hợp với hàm IF. Do vậy, khi viết hàm IF OR, hàm IF thường được viết trước, sau đó hàm OR sẽ là điều kiện của hàm IF.

Ví dụ về cách sử dụng hàm IF OR trong Excel
Trong ví dụ hàm IF OR này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ lấy một ví dụ rất hay với bảng doanh số bán hàng. Giả sử, mình có một bảng doanh số bán hàng (dạng đơn giản) với các mặt hàng như tivi, máy giạt. Và một cột Kết quả để xếp loại nhân viên đó có đạt doanh số của tháng hay không. Yêu cầu của bài toán là theo doanh số bán hàng, nếu nhân viên bán được một mặt hàng nào đó lớn hơn hoặc bằng 15 chiếc là đạt doanh số. Nếu không có mặt hàng nào đạt 15 chiếc thì kết quả là chưa đạt. Để giải bài toán này, bạn có thể dùng hàm IF OR kết hợp. Chi tiết về công thức hàm IF kết hợp hàm OR bạn xem trực tiếp trong video. Xin cảm ơn các bạn!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://scoutdawson.com/

Xem thêm bài viết khác: https://scoutdawson.com/tong-hop/

1 COMMENT

  1. Cảm ơn anh vì video rất hữu ích. Anh có thể làm video về các hàm IF và IF kết hợp với các hàm khác được không anh? Cảm ơn anh rất nhiều!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here